Thảnh thơi trả nợ ngân hàng với gói vay mua nhà dài hạn

Thảnh thơi trả nợ ngân hàng với gói vay mua nhà dài hạn

Vay mua nhà trả góp dài hạn giúp bạn chủ động khả năng tài chính để trả nợ ngân hàng, những ngân hàng này sẽ giúp bạn vay vốn với thời hạn lên đến 25 năm.

Một trong những đặc yếu tố mà rất nhiều người quan tâm khi quyết định vay vốn ngân hàng để mua nhà đó là trả nợ ngân hàng với gói vay mua nhà dài hạn. Đa số khách hàng đều muốn vay mua nhà dài hạn thay vì ngắn hạn. Vậy vay mua nhà dài hạn có đặc điểm gì, có ưu điểm gì so với vay mua nhà ngắn hạn và những ngân hàng nào cho vay mua nhà dài hạn hiện nay, tất cả sẽ có lời giải đáp ngay sau đây.

Vay mua nhà dài hạn có ưu điểm gì?

Đầu tiên khi chọn gói vay mua nhà dài hạn là bạn sẽ giảm được rất nhiều gánh nặng tài chính và nỗi lo trả nợ ngân hàng. Bạn có thể thảnh thơi trả nợ gốc và lãi hàng tháng.

Với thời hạn vay dài, bạn có thể tận dụng chính căn nhà đó để cho thuê để có thêm tiền trả nợ ngân hàng, nhưng chỉ nên áp dụng cho những khách hàng may mắn có thể ở tạm nhà bố mẹ một thời gian hoặc mua căn nhà rộng với nhiều phòng trống.

Nên vay mua nhà dài hạn hay ngắn hạn

Nhiều khách hàng khi vay vốn ngân hàng mua nhà muốn trả nợ càng nhanh càng tốt, nên chọn các gói vay ngắn hạn như gói vay 10 năm. Với lãi suất như bây giờ, trong 2 năm đầu tiên, mỗi tháng mất khoảng 9 triệu trả lãi và gốc cho ngân hàng. Số tiền sẽ giảm dần từ năm thứ 3. Đến năm thứ 8 trở đi, chỉ phải trả khoảng 4 triệu mỗi tháng. Áp lực trả nợ lớn, không nhiều người có thể làm được.

Tuy nhiên, tiền để lâu sẽ mất giá, ngân hàng cũng cho trả nợ trong 20 năm. Nếu chọn gói vay mua nhà dài hạn, tháng cao nhất bạn trả cho ngân hàng là 6 triệu và thấp nhất là 2 triệu. Như vậy, áp lực trả nợ sẽ giảm, hơn nữa mỗi tháng bạn lại tiết kiệm được một khoản, có thể dùng nó để đầu tư.

Trả nợ ngân hàng với gói vay mua nhà dài hạn

Nhằm giảm áp lực trả nợ hàng tháng của khách hàng khi vay mua nhà, một số ngân hàng hiện nay đã cung cấp các sản phẩm cho vay mua nhà thời hạn dài hơn trước. Dưới đây là một số ngân hàng cho vay mua nhà dài hạn lên tới 25 năm.

1. Ngân hàng Sacombank

Tại Sacombank, thời hạn vay mua nhà cũng dài tối đa 25 năm và hạn mức vay lên đến 100% giá trị mua/nhận chuyển nhượng bất động sản. Về tài sản bảo đảm, Sacombank chấp nhận tài sản bảo đảm là căn hộ dự án có liên kết với Sacombank, Quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng bất động sản.

2. Ngân hàng SHB 

Cũng như Techcombank và Sacombank, SHB cho phép khách hàng vay mua nhà trả góp trong thời gian tối đa lên tới 25 năm.

Bên cạnh thời hạn vay dài, khi vay mua nhà tại SHB, khách hàng còn được tài trợ tối đa 90% giá trị căn nhà dự định mua, nhưng không vượt quá 75% giá trị tài sản đảm bảo. Ngoài ra, SHB tài trợ cho các khoản huy động vốn tạm thời từ người thân với lãi suất cạnh tranh tính trên dư nợ thực tế và thủ tục đơn giản, nhanh gọn, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Phương thức trả nợ linh hoạt, cho phép ân hạn gốc tối đa 6 tháng đầu.

3. Ngân hàng Techcombank

Khi vay mua nhà tại Techcombank, bạn sẽ được hỗ trợ tới 70% giá trị bất động sản với thời gian trả góp lên tới 25 năm. Đặc biệt, Techcombank có chính sách “Giải ngân trước, hoàn thiện thủ tục tài sản đảm bảo sau”, áp dụng đối với trường hợp tài sản đảm bảo hình thành từ vốn vay và tài sản đó đã có giấy chứng nhận.

Một số ưu điểm khác phải kể đến khi vay mua nhà tại Techcombank bao gồm: Lãi suất ưu đãi từ 7.49%/năm, Được cho vay lên tới 10 tỷ đồng, Có thể dùng chính bất động sản định mua làm tài sản đảm bảo, Xác định hạn mức vay ngay khi chưa cần tài sản đảm bảo, Gạt bỏ nỗi lo chứng minh thu nhập, Phê duyệt nhanh chóng và phương thức trả nợ linh hoạt.

Với những người có khả năng tài chính ổn định thì việc lựa chọn gói vay mua nhà ngắn hạn là điều tất nhiên. Còn với những người bình thường thì sự chọn lựa gói trả nợ ngân hàng với gói vay mua nhà dài hạn là một điều sáng suốt đó.

Nguồn: https://thebank.vn/blog/13991-thanh-thoi-tra-no-ngan-hang-voi-goi-vay-mua-nha-dai-han.html