Vay mua nhà Sacombank

Thủ tục, điều kiện, lãi suất vay mua nhà Sacombank

Lãi suất vay mua nhà Sacombank là hình thức khá hợp lí khi bạn đang muốn mua nhà nhưng chưa huy động đủ tiền. Ngân hàng chỉ yêu cầu đáp ứng đủ điều kiện và chuẩn bị đủ hồ sơ vay.

1. Vài nét về ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng TMCP có mạng lưới giao dịch lớn tại Việt Nam. Cùng với giai đoạn đất nước trên đà phát triển, Sacombank từng bước tự hoàn thiện và ngày càng chứng tỏ vị trí của mình trong công cuộc xây dựng và đổi mới nền kinh tế đất nước.

Vay mua nhà Sacombank

Hình 1: Ngân hàng Sacombank

>>Xem ngay: Cần lưu ý điều gì khi vay mua nhà trả góp 20 năm

2. Điều kiện vay mua nhà Sacombank

Để vay tiền mua nhà khách hàng phải đảm bảo được các điều kiện sau của ngân hàng:

 • Người từ đủ 20 tuổi đến không quá 59 tuổi đang có nhu cầu vay vốn mua nhà phố, đất nền, căn hộ trung cư dùng để ở hoặc kinh doanh…
 • Số tiền vay tối thiểu từ 200 triệu đồng
 • Thu nhập tối thiểu của người vay và người đồng trả trên 10 triệu đồng/tháng
 • Ngân hàng chấp nhận tài sản bảo đảm là căn hộ dự án có liên kết với Sacombank, có tài sản đảm bảo khoản vay hoặc tài sản hình thành từ vốn vay

3. Lãi suất vay mua nhà ngân hàng Sacombank

Lãi suất vay ngân hàng Sacombank được đánh giá là ngân hàng có mức cho vay mua nhà lãi suất thấp so với nhiều ngân hàng thương mại lớn khác. Lãi suất là 7%/năm.

Vay mua nhà Sacombank

Hình 2: Lãi suất cho vay mua nhà

>>Xem ngay: Vay mua nhà BIDV cần những điều kiện thủ tục gì?

4. Hồ sơ vay mua nhà Sacombank

Trước khi đến ngân hàng Sacombank bạn nên chuẩn bị trước những loại giấy tờ dưới đây để có thể vay tiền ngân hàng mua đất, mua nhà nhanh chóng:

 • Bản chính giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Sacombank
 • Bản sao CMND/hộ chiếu; Hộ khẩu/Giấy, sổ tạm trú của người vay và của người hôn phối, người bảo lãnh
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ
 • Bản sao giấy tờ sở hữu tài sản đảm bảo khoản vay
 • Hồ sơ về bất động sản dự định mua/nhận chuyển nhượng
 • Hồ sơ tài sản thế chấp
 • Bản sao các hồ sơ liên quan khác

Các thủ tục vay tại ngân hàng Sacombank khá đơn giản, nhanh gọn, giá trị khoản vay cao, thời hạn vay lâu nên đây sẽ là lựa chọn phù hợp với nhiều người nếu có ý định vay tiền để mua nhà.

5. Quy trình vay mua nhà Sacombank

Ngoài việc nắm rõ các giấy tờ, hồ sơ khi đi vay, khách hàng cũng nên tìm hiểu kĩ về quy trình vay mua nhà tại các ngân hàng để khỏi bỡ ngỡ, đặc biệt đối với những người đi vay tiền mua nhà đất lần đầu.

Theo đó, quy trình vay mua nhà gồm các giải đoạn sau:

 • Cung cấp hồ sơ vay

Khách hàng chuẩn bị đủ và cung cấp cho ngân hàng các loại giấy tờ như đã nêu ở mục 4 bao gồm: Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn, hồ sơ pháp lí cá nhân, hồ sơ chứng mình nguồn thu nhập trả nợ, hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo,…

 • Thẩm định hồ sơ vay vốn và định giá tài sản đảm bảo

Sau khi cung cấp đủ các giấy tờ, hồ sơ nêu trên ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ vay vốn. Với trường hợp vay vốn có tài sản đảm bảo, bộ phận định giá có thể là chính ngân hàng đang vay hoặc một tổ chức định giá bên ngoài.

 • Đưa ra quyết định cho vay & Tiến hành các thủ tục giải ngân

Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện vay vốn, phía ngân hàng sẽ gửi cho bạn thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan tới việc thế chấp tài sản đảm bảo và giải ngân khoản vay.

Hình 3: Giao dịch tại ngân hàng Sacombank

 • Giám sát tín dụng

Nhân viên giám sát vừa có nhiệm vụ kiểm tra hoạt động sử dụng vốn vay của khách hàng, thực trạng tài sản bảo đảm, thu nhập của khách hàng,…vừa có nhiệm vụ nhắc nhở, đốc thúc khách hàng trả nợ đúng hạn.

 • Thanh lý hợp đồng tín dụng

Việc thanh lí hợp đồng là bước sau cùng, khi khách hàng trả hết nợ và lãi đúng hạn cho ngân hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vay mua nhà Sacombank. Khách hàng cần hiểu rõ và cân nhắc kĩ trước khi tiến hành vay mua nhà. Để đảm bảo thuận lợi trong quá trình thực hiện giao dịch, hai bên phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định đã đặt ra.

Thủ tục, điều kiện, lãi suất vay mua nhà Sacombank
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *