Những điều cần nắm về thẻ tín dụng trả sau

Hiện nay, các ngân hàng thường xuyên đưa ra sản phẩm thẻ tín dụng nhằm gia tăng lượng khách hàng. Điều này đánh trúng tâm lý người có nhu cầu làm thẻ tín dụng, khi muốn tận dụng các dịch vụ ưu đãi để giảm bớt chi phí phát sinh khi dùng thẻ. Nên lưu ý gì khi lựa chọn các sản phẩm thẻ tín dụng trả sau của các ngân hàng được nêu ra trong bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý của thẻ tín dụng trả sau

Mặt trước của thẻ tín dụng trả sau

Mặt trước của thẻ gồm:

  • Biểu tượng
  • Tên và logo của ngân hàng phát hành thẻ
  • Số thẻ, tên của chủ thẻ được in nổi
  • Thời gian hiệu lực của thẻ
  • Ký tự an ninh

Mặt sau của thẻ tín dụng

Mặt sau của thẻ gồm có:

  • Dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất như: số thẻ, ngày hết hạn, các yếu tố kiểm tra an toàn khác.
  • Ô chữ ký dành cho chủ thẻ

Mỗi thẻ được ngân hàng cấp 1 hạn mức giao dịch nhất định. Hạn mức này được xác định dựa trên khả năng tài chính, số tiền ký quỹ hoặc tài sản thế chấp của khách hàng.

Sau khi sử dụng số tiền trong hạn mức cho phép để thanh toán cho giao dịch của mình, bạn cần hoàn lại số tiền đó cho ngân hàng trong vòng 45 ngày kể từ khi phát sinh giao dịch đầu tiên. Nếu sau 45 ngày, chủ thẻ vẫn chưa trả tiền thì ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền chủ thẻ tín dụng đã “tạm vay” ngân hàng.

Thẻ tín dụng giúp bạn dễ dàng hơn khi mua sắm, ăn uống tại các nhà hàng hay thanh toán tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi… theo hình thức quẹt thẻ mà không cần dùng tiền mặt. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm mỗi khi ra ngoài và quản lý chi tiêu của mình dễ dàng hơn.

Mở thẻ tín dụng trả sau cần nắm rõ

Phí và lãi suất quá hạn thẻ tín dụng

Tại thời điểm thanh toán bằng thẻ tín dụng có nghĩa là bạn đang vay tiền tạm thời từ ngân hàng để chi trả cho giao dịch đó. Và khoản vay này sẽ không bị tính lãi nếu bạn hoàn lại số tiền này cho ngân hàng trước thời hạn ghi trên sao kê. Nếu qua thời gian này bạn không trả hết số tiền đã vay, khoản tiền đó sẽ bị tính lãi.

Chủ thẻ cần cân đối giữa nhu cầu chi tiêu và khả năng chi trả của mình để tránh bị rơi vào tình trạng không có khả năng thanh toán và phải chịu mức lãi suất cao.

Phí và lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Một sai lầm mà nhiều người hay mắc phải là sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thường xuyên như thẻ ATM. Mỗi giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng, khách hàng phải chịu phí là 4% (nếu rút qua cây ATM) thay vì mức cố định hoặc miễn phí như thẻ ATM.

Độ uy tín của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng

Việc chọn lựa một ngân hàng uy tín khi mở thẻ tín dụng là yếu tố quan trọng nhất. Độ uy tín của ngân hàng được đảm bảo thông qua các loại giấy tờ và cam kết đối với khách hàng khi phát hành thẻ tín dụng. Vì vậy, trước khi mở thẻ tín dụng, bạn nên tham khảo qua chính sách phát hành thẻ tín dụng của ngân hàng bạn chọn.

Những điều cần nắm về thẻ tín dụng trả sau
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *