Top 5 ngân hàng có hỗ trợ gói vay mua nhà cho người thu nhập thấp

Vay vốn mua nhà đã là một chuyện rất khó, người thu nhập vay vốn mua nhà sẽ trở nên khó hơn. Tổng hợp 5 ngân hàng hỗ trợ gói vay mua nhà cho người có thu nhập thấp dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Cách mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp

Gói vay mua nhà cho người thu nhập thấp
Cách mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp

Mỗi mức thu nhập đều sẽ có cách khác nhau, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

Mua nhà trả góp cho người có thu nhập 5 triệu/tháng

Theo lời các chuyên gia tài chính cho rằng mức thu nhập từ 5 triệu/tháng thì sẽ rất khó để vay vốn mua nhà trả góp. Số tiền này không có khả năng để chi trả các khoản nợ, với mức thu nhập này bạn chỉ có thể chi trả cho cuộc sống hàng ngày.

Nếu vay vốn mua nhà thì có thể thiếu hụt và áp lực tài chính hàng nếu không có một kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Như vậy thì cũng rất khó để ngân hàng duyệt hồ sơ vay vốn mua nhà.

Mua nhà trả góp cho người có thu nhập 7 triệu/tháng

Khách hàng mua nhà trả góp có mức lương từ 7 triệu/tháng thì vẫn có thể mua nhà trả góp, tuy nhiên ngân sách nên vay chỉ từ 1 tỷ trở xuống. Ngoài ra, bạn cũng nên có một bước khả thi hơn là hãy mua những căn hộ dự án chuẩn bị xây dựng giáp ranh thành phố để giá tiền mua được giảm đi, giá chỉ từ 400 – 500 triệu đồng.

Ngoài ra, thuê căn hộ dài hạn cũng là một trong những cách tốt cho người có thu nhập thấp. Bạn sẽ ký hợp đồng thuê căn hộ trong thời hạn là 6 năm, 10 năm, 20 năm hoặc cao hơn đều được.

Tiền thuê căn hộ sẽ thấp hơn nhiều so với tiền mua nhà, chi phí thuê chỉ từ 250 – 350 triệu. Ở cách này, bạn có thể đóng trước một số tiền trên dưới 50 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ thanh toán hàng tháng hoặc năm.

Mua nhà trả góp cho người có thu nhập 10 triệu/tháng

Với mức thu nhập này thì bạn có thể tự tin vay ngân hàng mua nhà trả góp, các ngân hàng hiện nay đều có nhiều chính sách ưu đãi về lãi suất, mức lãi suất cũng sẽ khác nhau.

Mức lãi suất sẽ khác nhau tùy vào bạn lựa chọn ngân hàng vay vốn, nhưng bạn cũng cần phải chuẩn bị tối thiểu 30% giá trị của ngôi nhà, bạn sử dụng số tiền đã chuẩn bị đó để chia ra cho hàng tháng để giảm đi áp lực tài chính hàng tháng.

Top 5 ngân hàng hỗ trợ gói vay mua nhà cho người thu nhập thấp

Bạn có nguồn thu nhập thấp nhưng mong muốn được vay mua nhà thì bạn có thể tham khảo các ngân hàng sau:

TPBank

TPBank hỗ trợ khách hàng vay vốn mua nhà với mức lãi suất cạnh tranh chỉ 5.9%/năm, đây là mức lãi suất cố định trong 6 tháng đầu tiên. Sau khi hết ưu đãi sẽ áp dụng theo mức quy định của ngân hàng, khách hàng có thể cùng trao đổi thỏa thuận với TPBank.
Ngoài ra, TPBank còn hỗ trợ khách hàng đến 90% giá trị của ngôi nhà, thời hạn vay tối đa lên đến 30 năm, giảm đi áp lực tài chính cho khách hàng. Khách hàng có mức thu nhập đều được ngân hàng hỗ trợ hết mình.

Shinhan Bank

Shinhan Bank áp dụng mức lãi suất vay vốn mua nhà chỉ 6.2%/nam, đây là mức lãi suất được đánh giá cạnh tranh nhất. Tuy nhiên, mức lãi suất hấp dẫn Shinhan Bank chỉ hỗ trợ khách hàng tối đa là 75% trên giá trị tài sản đảm bảo. Vì thế, khách hàng có mức thu nhập có thể cân nhắc ngân hàng này để vay vốn mua nhà.

UOB

UOB là ngân hàng cho vay mua nhà với mức lãi suất cũng khá cạnh từ 7.69%/năm, thủ tục giấy tờ khi vay vốn ngân hàng được duyệt đơn giản nhanh chóng. Được hỗ trợ tối đa 85% tổng giá trị của căn nhà, thời hạn vay tối đa là 25 năm, một kỳ hạn dài phù hợp cho vay vốn mua nhà.

VIB

VIB là ngân hàng quốc tế, ngân hàng có mức lãi suất cao nhất hiện nay 8.3%/năm. Tuy nhiên, khi vay vốn ngân hàng VIB khách hàng sẽ được hỗ trợ hết mình từ khâu thủ tục giấy tờ, thủ tục giấy tờ khi vay vốn ngân hàng VIB cũng rất đơn giản. Ngoài ra, VIB còn hỗ trợ khách hàng đến 90% trên tổng giá trị của căn nhà, thời hạn được kéo dài tối đa là 30 năm. Nếu bạn có ý định vay vốn ngân hàng mua nhà thì VIB cũng sẽ là một ngân hàng khá phù hợp.

HSBC

HSBC cũng là một ngân hàng quốc tế có vốn đầu tư của nước ngoài, mức lãi suất cho vay mua nhà tại HSBC cũng khá ổn định chỉ từ 7.8%/năm, được hỗ trợ tối đa 70% trên tài sản đảm bảo, thủ tục và giấy tờ đăng ký vay mua nhà tại ngân hàng HSBC cũng rất đơn giản.

Xem thêm: Gói vay mua nhà 30.000 tỷ đồng sẽ dành cho đối tượng nào?

Điều kiện để sử dụng gói vay mua nhà cho người có thu nhập thấp

gói vay mua nhà cho người thu nhập thấp
Điều kiện để sử dụng gói vay mua nhà cho người có thu nhập thấp

Mỗi ngân hàng đều áp dụng những điều kiện khác nhau, nhưng điều kiện chung cần biết khi vay vốn mua nhà là:

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
  • Giấy tờ chứng minh nhân thân: CCCD và hộ khẩu
  • Là người có quốc tịch Việt Nam
  • Đối với nữ từ 22 – 55, đối với nam từ 22 – 60 tuổi
  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, sao kê lương, phiếu lương
  • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: bất động sản, nhà ở, xe ô tô,…
  • Các giấy tờ liên quan đến nhà dự định mua: hợp đồng mua bán, sổ đỏ, sổ hồng,…

Kinh nghiệm khi vay mua nhà cho người có thu nhập thấp

Trước khi quyết định vay mua nhà, bạn cần phải chú ý các điều sau để tránh gặp rủi ro sai lầm khi vay vốn mua nhà:

Hãy lựa chọn căn nhà phù hợp

Hãy tìm hiểu, chọn căn nhà phù hợp bản thân mình và khả tài chính của bản thân mình, không nên chọn những căn nhà quá đắt tiền và vay ngân hàng số tiền quá lớn sẽ dẫn đến tiền lãi quá nhiều. Hãy chọn những căn nhà có diện tích vừa phải, vừa hợp với tài chính của bản thân.

Chỉ nên vay tối đa 50% giá trị của căn nhà

Hiện nay cũng có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng đến 100% giá trị của căn nhà, tuy nhiên khi làm điều này việc vay ngân hàng một số tiền quá lớn sẽ làm cho bạn cảm thấy quá nặng nề vì số tiền lãi hàng tháng, gây áp lực cho chính cuộc hàng ngày.

Bạn hãy chuẩn bị số vốn tự có từ 30 – 50% giá trị của căn, chỉ cần vay tối đa là 70% giá trị của căn nhà. Mức lãi suất cũng sẽ thấp hơn, giúp bạn có được một ngôi nhà mơ ước mà không cần phải lo lắng về lãi suất hàng tháng.

Luôn giữ được thu nhập ổn định

Giữ được mức thu nhập ổn định là điều mà khách hàng nào đều cũng phải cần, giữ được mức chi tiêu sinh sống hàng ngày, bạn cần có một kế hoạch chi tiêu hợp lý. Phải cân nhắc chi tiêu số tiền hàng tháng, và đặc biệt là phải chọn thời hạn vay vốn phù hợp với bản thân.

Vay các ngân hàng uy tín

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay mua nhà, ngoài các ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại, ngân hàng quốc tế. Vì quá nhiều ngân hàng, bạn không biết nên lựa chọn ngân hàng nào, hãy tìm các ngân hàng uy tín và có mức lãi suất tốt.

Hãy đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Trước khi đặt bút ký vay mua nhà bạn cũng cần phải đọc rõ các vấn đề trong hợp đồng từ điều khoản, nội dung, phí phạt, lãi suất và thời hạn. Đó là những nội dung cần phải chú ý đến. Trong quá trình đọc không hiểu vấn đề gì có liên lạc với nhân viên ngân hàng để được tư vấn rõ ràng hơn.

Ở trên là toàn bộ các thông tin về gói vay mua nhà cho người có thu nhập thấp. Người thu nhập vay mua nhà thật sự rất khó khăn vì thế cần phải tìm hiểu thật kỹ và hãy ra quyết định vay vốn mua nhà.

Nguồn bài viết: thebank.vn