Lãi suất vay mua nhà ở Mỹ như thế nào? Các ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà ở Mỹ

Nước mỹ là một nước rất tiềm năng, rất đáng để sinh sống và phát triển sự nghiệp tại đây, nhưng để vay mua nhà và sinh sống tại đây là một vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các nội dung về lãi suất vay mua nhà ở Mỹ và các ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà.

Lãi suất vay mua nhà ở Mỹ như thế nào?

Lãi suất vay mua nhà ở Mỹ
Lãi suất vay mua nhà ở Mỹ như thế nào?

Lãi suất vay mua nhà ở Mỹ càng ngày càng tăng, mức lãi suất cụ thể sẽ tùy thuộc vào mỗi ngân hàng khác nhau và cả thời hạn cho vay. Thông thường, mua nhà thì khách hàng phải chịu 20 – 30% giá trị của căn nhà, 70 – 80% còn lại vay ngân hàng để thanh toán, thời hạn vay cũng kéo dài đến 30 năm.

Hiện nay, mức lãi suất cao nhất là 5,8%. Tuy nhiên, mức lãi suất này lại giảm đi, do lạm phát tăng.

Vì sao người giàu Mỹ tiếp tục vay mua nhà ở bất chấp lãi suất cao?

Những gia đình giàu ở Mỹ tận dụng thời cơ lãi suất mua nhà ở Mỹ thấp cạn để có thể trả nợ rẻ hơn, những khoản vay hỗ trợ khách hàng hàng có tiền mặt tránh tình trạng bán tài sản thế chấp và phải đóng mức thuế quá lớn.

Tăng trưởng là một trong những dấu hiệu cho thấy người dân ở Mỹ đang trong tình trạng suy thoái. Một số ngân hàng cho biết rằng khách hàng và người dân ở Mỹ đang chi tiêu ở mức ổn định và thanh toán các khoản nợ cho ngân hàng.

Mức lãi suất cho vay mua nhà dựa trên tài sản đảm bảo bằng chứng khoán sẽ nằm trong khoản từ 3,75% – 5,75%, khách hàng giàu vẫn có thể cầm cố nhiều tài sản để được nhận mức lãi suất thấp và ưu đãi hơn.

Tổng hợp 13 ngân hàng cho vay mua nhà ở Mỹ

Nếu bạn có ý định vay mua nhà ở Mỹ thì có thể tham khảo 13 ngân hàng dưới đây:

 • Ally Bank: ngân hàng trực tiếp của Hoa Kỳ, cho vay mua với nhiều gói ưu đãi khác nhau. Ngoài ra, còn cung cấp tài khoản tiết kiệm, tài khoản chứng khoán thị trường và chứng chỉ tiền gửi tiết kiệm.
 • American Express Centurion Bank là công ty con của của American Express, chuyên cung cấp các gói tín dụng, gói vay mua nhà, gói vay tiêu dùng lớn nhất tại Hoa Kỳ.
 • Ameris Bank: ngân hàng có hơn 120 chi nhánh, ngân hàng cộng động có trụ sở chính tại Moultrie, Georgia. Có nhiều gói sản phẩm hấp dẫn, trong đó có cả gói vay mua nhà.
 • Bank of New York Mellon: ngân hàng với số vốn đầu tư rất lớn từ 28 nghìn tỷ USD, và có tài sản trị giá hơn 1,6 nghìn tỷ đô la.
 • Bank of North Carolina là ngân hàng thương mại của tiểu bang, được sáng lập vào năm 1991, hỗ trợ gói vay mua nhà, hoạt động hơn 60 văn phòng ở Bắc và Nam.
 • Citigroup là tập đoàn tài chính lớn với 200 triệu khoản vay trên toàn 140 quốc gia khác nhau.
 • Citizens Financial Group là nhà tài chính lớn nhất và lâu đời nhất của Mỹ, có giá thị trường là 18 tỷ đô vào ngày 3/10/2017.
 • Falcon National Bank là ngân hàng được thành lập vào năm 2003, có trụ sở chính tại Foley, có nhiều gói sản phẩm hỗ trợ khách hàng, gói vay mua nhà cũng là một trong những gói vay tốt nhất.
 • Fifth Third Bank là một ngân hàng lớn nhất của các khu vực Hoa Kỳ, đã hoạt động từ rất lâu có hơn 1200 chi nhánh trên toàn lãnh thổ của Hoa Kỳ và 2500 cây ATM được rải rác nhiều tiểu bang khác nhau.
 • HSBC Bank USA là công ty con của HSBC Holdings Vương Quốc Anh, là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ. HSBC cũng có trụ sở tại Việt Nam.
 • JPMorgan Chase là nhà tài chính của ngân hàng Hoa Kỳ có tài sản hơn 2,4 nghìn tỷ đô la, có nhiều sản phẩm thu hút được nhiều khách hàng từ gói vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay mua ô tô, vay kinh doanh,…
 • USAA Bank là nhà tài chính được tạo ra để phục vụ các quân đội Hoa Ky, đây cũng là một trong những nhà tài chính lớn thứ 2 của tiểu bang Texas.
 • U.S.Bancorp được thành lập vào năm 2017 có một tài sản khổng lồ đến 460 tỷ USD.

Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà ở Canada hiện nay là bao nhiêu?

Thủ tục quy trình vay mua nhà ở Mỹ

Lãi suất vay mua nhà ở Mỹ
Thủ tục quy trình vay mua nhà ở Mỹ

Bước 1: Tìm nhà môi giới mua nhà, môi giới mua nhà sẽ có hai người khác hơn Việt Nam, người môi giới sẽ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, hỗ trợ làm các thủ tục giấy tờ mua nhà, thương lượng căn nhà cần mua.

Bước 2: Liên hệ ngân hàng cho vay mua nhà, thông thường khách hàng khi mua nhà phải cần chuẩn bị số vốn ít nhất là 30% trên tổng giá trị của căn nhà, phần còn lại sẽ vay ngân hàng. Bạn hãy liên hệ với người môi giới để tìm được ngân hàng cho vay mua nhà với mức lãi suất tốt nhất, và chuẩn bị các loại giấy tờ thủ tục để vay mua nhà.

Bước 3: Lựa chọn căn nhà ưng ý, khi đã làm đầy đủ các thủ tục vay mua nhà, và ngân hàng đã thanh khoản vay đó thì khách hàng cần phải tìm một ngôi nhà ưng ý phù hợp với tài chính và cả gia đình của bạn. Bạn có yêu cầu tìm nhà như thế nào bạn có thể yêu cầu người môi giới liên hệ để tìm được một ngôi nhà ưng ý. Sau khi đã tìm được một ngôi nhà ưng ý thì bạn và người môi giới đến xem, đánh giá căn nhà và ra quyết định

Bước 4: Đấu giá về giá mua nhà

Thông thường, nhà ở Mỹ sẽ được mua với kiểu đấu giá (giá lên hay xuống còn tùy thuộc vào thị trường bất động sản). 

Bước 5: Đấu giá mua nhà thành công, sau khi đấu giá mua nhà thành công thì bạn có thể là chủ của ngôi nhà tại Mỹ. Trong từ 1 – 3 ngày, bạn cần phải chuyển số tiền tài khoản bảo chứng để đặt cọc ngôi nhà. Việc chuyển này chỉ làm đảm bảo được quyền lợi của hai bên,

bạn sẽ chờ đến khi ngôi nhà được sang tên cho mình từ 2 – 3 tuần làm việc.

Bước 6: Thẩm định ngôi nhà, đây là bước có hoặc không cũng được nhưng nên có để thẩm định được chất lượng của ngôi nhà.

Bước 7: Ngân hàng thẩm định, ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ vay vốn của bạn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ một cách kỹ lưỡng để ngân hàng xem xét và giải ngân khoản vay mua nhà. Nếu bạn không tìm được ngân hàng nào cho vay mua nhà, bạn có thể liên hệ với người môi giới để tìm được ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất tốt.

Bước 8: Giao dịch hoàn tất, trước ngày bàn giao căn nhà, bạn hãy chuyển số tiền còn lại cho bên Escrow trung gian, ngân hàng sẽ giải ngân thẳng vào số tài khoản này. 

Bước 9: Kiểm tra lần cuối, bạn và người môi giới sẽ đi đến kiểm tra ngôi nhà lần cuối, kiểm tra các trang thiết bị, tình trạng căn nhà, nếu đã đạt đủ tiêu chí của bạn thì hãy ký vào hợp đồng mua nhà, nếu không thì bạn có thể liên hệ với chủ nhà để điều chỉnh và sửa chữa.

Bước 10: Nhận nhà, bạn là chủ của căn nhà, và hàng tháng bạn hãy trả nợ đúng như hợp đồng vay vốn mua nhà.

Xem thêm: Quy trình ngân hàng cho vay mua nhà dự án mà người vay cần nắm rõ

Nước mỹ là một trong những nước đáng để sinh sống, nơi phát triển, có nguồn thu nhập cao, ổn định cho cuộc sống sau này. Nếu bạn có ý định định cư và mua nhà ở Mỹ thì bạn có thể tham khảo các thông tin trên để đưa ra quyết định tốt nhất.

Nguồn bài viết: thebank.vn