Du học định cư tại Canada: Du học sinh có được mua nhà không?

Du học định cư tại Canada: Du học sinh có được mua nhà không?

Rất nhiều du học sinh sau khi du học Canada quyết định ở lại lập nghiệp trên mảnh đất này. Tục ngữ Việt Nam có câu “an cư, lạc nghiệp”. Muốn xây dựng sự nghiệp, phải “an cư” trước đã.  Câu hỏi du học định cư tại Canada: Du học sinh có được mua nhà không? rất được quan tâm. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài sau.

Xu hướng định cư tại Canada của du học sinh

Canada là quốc gia Bắc Mỹ có diện tích lớn thứ hai thế giới. Đây là điểm đến được ưa chuộng những năm gần đây của du học sinh Việt. Đất nước này sở hữu nền giáo dục được đánh giá hàng đầu thế giới. Nơi đây quy tụ nhiều trường đại học danh giá như đại học Toronto, đại học British Columbia,… Những ngành học chất lượng hàng đầu tại Canada có thể kế đến du lịch, khách sạn, marketing, kỹ sư… Chính phủ Canada cũng hết sức tạo điều kiện cho du học sinh tới đây học tập và làm việc.

Rất nhiều du học sinh Canada có mong muốn ở lại định cư tại đất nước xinh đẹp này. Theo thống kê, có tới hơn 50% du học sinh có kế hoạch xin định cư tại đây. Thiên nhiên hùng vĩ, con người thân thiện, xã hội hiện đại khiến Canada trở thành nơi đáng sống nhất. Chính sách định cư của Canada đối với các du học sinh cũng rất cởi mở. Sau khi hoàn thành việc học, du học sinh có thể xin ở lại làm việc tại Canada. Sau 3 năm và ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc, bạn có thể nộp đơn lấy thẻ xanh.

Những bang tập trung nhiều du học sinh định cư như Manitoba, Quebec, Columbia, Ontario, Nova Scotia,… Mỗi bang sẽ có những chính sách riêng với du học sinh định cư. Nhìn chung các chính sách này đều rất đơn giản và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế. Đa phần sẽ yêu cầu chứng chỉ ngôn ngữ, bằng cấp từ các trường đại học, kinh nghiệm làm việc. Bang Quebec còn có chế độ hỗ trợ đơn xin định cư trước khi tốt nghiệp 6 tháng.

Du học định cư Canada đang là lựa chọn của nhiều người
Du học định cư Canada đang là lựa chọn của nhiều người

Du học định cư tại Canada: Du học sinh có được mua nhà không?

Thắc mắc khi ở lại khi du học định cư tại Canada: Du học sinh có được mua nhà không? Theo luật pháp Canada, du học sinh quốc tế được mua nhà tại đất nước này. Tuy nhiên, có một số điều kiện cần đáp ứng khi du học sinh muốn sở hữu nhà tại Canada.

Đầu tiên, du học sinh phải học tập toàn thời gian tại các cơ sở đào tạo hệ chính quy. Những hệ đào tạo chính quy ở đây là các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học. Nếu đã tốt nghiệp, du học sinh sẽ được yêu cầu phải có giấy phép lao động. Ngoài ra, bạn cũng phải trả số tiền ban đầu có trị giá 35% giá trị căn nhà trở lên.

Điều kiện để du học sinh sở hữu nhà tại Canada khá đơn giản ở hầu hết các bang. Giống như người dân bản địa, sinh viên quốc tế không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, ở Bristish Columbia, chính phủ sẽ yêu cầu thêm thuế cho người nước ngoài và 15% thuế chuyển nhượng.

Câu hỏi du học định cư tại Canada: Du học sinh có được mua nhà không đã có lời giải đáp. Nhưng đâu là thời điểm du học sinh nên mua nhà tại Canada? Mua nhà khi còn là sinh viên, bạn sẽ được hưởng lãi suất ngân hàng thấp hơn. Vậy nên nếu đủ khả năng tài chính, sở hữu một căn nhà trong thời điểm này cũng rất có lợi.

Du học định cư tại Canada: Du học sinh có được mua nhà không?
Du học định cư tại Canada: Du học sinh có được mua nhà không?

Những lưu ý khi mua nhà ở Canada

Chi phí

Ngoài chi phí mua nhà và lãi suất ngân hàng, bạn sẽ phải trả thuế đất và bảo hiểm. Bảo hiểm nhà ở sẽ được định giá theo giá trị căn nhà. Tại Canada, thị trường bảo hiểm nhà cửa rất cạnh tranh. Bạn có thể thoải mái tham khảo và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp cho ngôi nhà của mình. Những chi phí khác cần dự trù như phí môi giới, phí đăng ký, phí pháp lý,… Đây đều là những khoản phí giúp bạn sở hữu một nơi an cư bền vững.

Địa điểm

Canada là một đất nước rộng lớn trải dài trên nhiều loại địa hình và khí hậu. Mỗi vùng miền có kiểu khí hậu đặc trưng riêng. Miền Nam Ontario và Quebec có mùa hè nóng và ẩm ướt. Mùa đông nhiệt độ thường xuống dưới 0 độ C với tuyết trắng bao phủ khắp nơi. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định để chọn ra nơi ở thích hợp nhất với mình nhé.

Luật sư

Là một người ngoại quốc làm thủ tục mua nhà sẽ khó tránh khỏi những bối rối. Sự hỗ trợ của luật sư sẽ giúp bạn tránh những rắc rối pháp lý có thể phát sinh sau này. Luật sư cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc soạn thảo hợp đồng mua nhà nữa đó.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc khi du học định cư tại Canada: Du học sinh có được mua nhà không? Theo luật pháp Canada, du học sinh hoàn toàn có thể mua nhà tại đây nếu đủ điều kiện. Khi đã xác định du học định cư tại Canada, mua nhà là một quyết định bạn nên xem xét. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thuê nhà lớn khi định cư lâu dài.

Du học định cư tại Canada: Du học sinh có được mua nhà không?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *