vay mua nhà agribank

Điều kiện thủ tục vay mua nhà Agribank ai cũng cần nắm trong tay

Vay mua nhà Agribank được đánh giá khá dễ dàng với thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Khi tiến hành vay mua nhà Agribank, khách hàng cần năm rõ thông tin về lãi suất để có sự cân nhắc đúng đắn.

1. Vài nét về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development. Ngân hàng có viết tắt là Agribank. Đây là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt.

2. Đặc điểm gói vay mua nhà Agribank

Gói vay mua nhà tại ngân hàng Agribank được đánh giá khá hấp dẫn. Vì thế nhiều quý khách hàng thường lựa chọn gói vay này khi cần tiền cho các khoản chi tiêu của mình.

vay mua nhà agribank

Hình 1: Vay mua nhà

>>Xem ngay: Lãi suất vay mua nhà ngân hàng Agribank bao nhiêu?

 • Lãi suất vay mua nhà thấp nhất.
 • Thời hạn vay cao, phù hợp với từng khách hàng và khả năng thanh toán của khách hàng.
 • Ngân hàng Agribank có độ uy tín cao, giao dịch an toàn.
 • Khả năng duyệt hồ sơ cao, nhanh chóng.

3. Hồ sơ pháp lý vay mua nhà gồm:

Ngân hàng Agribank tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiến hành giao dich này. Vì vậy, hồ sơ pháp lí vay mua nhà khá đơn giản:

 • Sổ hộ khẩu/ KT3/ giấy tạm trú của người đi vay và người bảo lãnh
 • Chứng minh nhân dân còn thời gian hiệu lực của người đi vay và người bảo lãnh
 • Giấy đăng ký kết hôn/ độc thân của người đi vay và người bảo lãnh
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định.
 • Chứng minh nguồn thu nhập thanh toán nợ
 • Cá nhân: Với những khách hàng đi làm tại các công ty phải có hợp đồng lao động, xác nhận lương qua bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Công ty, doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ: giấy phép kinh doanh, các hóa đơn chứng từ bán hàng, sổ sách mua bán,… để làm nguồn chứng minh thu nhập.

vay mua nhà agribank

Hình 2: Giấy phép đăng kí kinh doanh

 • Ngoài ra, các giấy tờ khác có thể dùng để chứng minh thu nhập như: Hợp đồng cho thuê phòng, hợp đồng cho thuê nhà, hợp đồng cho thuê xe,  …

>>Xem ngay: Cần lưu ý điều gì khi vay mua nhà trả góp 20 năm

4. Quy trình vay mua nhà Agribank

a. Thẩm định hồ sơ vay:

Sau khi khách hàng chuẩn bị xong các hồ sơ cần thiết, bên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và thẩm định giá tài sản bạn thế chấp.

Ngân hàng kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng thông qua chứng minh nhân dân để xem xét lịch sử vay tiền và nợ xấu.

Ngân hàng sẽ thẩm định trao đổi thông qua điện thoại về nguồn thu nhập thực tế, nơi làm việc, nơi kinh doanh, … có chính xác không.

b) Định giá tài sản:

Ngân hàng và khách hàng thẩm định thực tế và định giá tài sản đảm bảo. Ngân hàng dựa trên giá trị thẩm định được để duyệt mức vay cho khách hàng, đồng thời cũng dựa trên nguồn thu nhập của khách hàng để xét duyệt. Mức lương càng cao thì số tiền cho vay càng lớn.

c) Xét duyệt hồ sơ:

Nếu hồ sơ của bạn được ngân hàng xét duyệt. Khách hàng và bên ngân hàng sẽ ký hợp đồng thế chấp công chứng và bên ngân hàng sẽ đi đăng ký giao dịch đảm bảo tại văn phòng đăng ký đất đai tại quận/ huyện/ tỉnh/ thành phố của tài sản thế chấp.

Sau 3 ngày làm việc, phòng tài nguyên sẽ trả kết quả cho khách hàng và bên ngân hàng sẽ giữ lại bản chính giấy chứng nhận đất, giấy thông báo lệ phí trước bạ trước khi giải ngân cho khách hàng.

Trên đây là các thông tin liên quan đến vay mua nhà Agribank, khách hàng khi vay mua nhà bằng hình thức này cần chú ý, cân nhắc kĩ để giao dịch hai bên được thuận lợi. Việc mua nhà không còn là vấn đề đáng ngại nếu khách hàng hiểu rõ được hình thức vay này.

Điều kiện thủ tục vay mua nhà Agribank ai cũng cần nắm trong tay
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *